กู้ข้อมูล ศูนย์กู้ข้อมูลที่ดีที่สุด ทำไมต้อง ATL Data Recovery

โอกาสกู้ข้อมูลได้สูงสุด 99% หากส่งให้เรากู้ข้อมูลเป็นมือแรก

.

ATL Data Recovery ดีกว่าที่อื่นยังไง

A: ATL Recovery มีผู้เชี่ยวชาญที่ให้คำตอบคุณพร้อมประเมินอาการได้ทันที ด้วยเบอร์ตรงผ่านมือถือ ถ้ามี Miss call จะโทรกลับทุกเบอร์

Q: ข้อมูลสำคัญ ส่วนตัวสุดๆ กลัวรั่วไหล เชื่อใจหรือไม่?

A: ATL Recovery จะระบุงานของลูกค้าและผู้กู้ข้อมูลที่รับผิดชอบงาน ซึ่งสามารถตรวจเช็คได้ทันที ไม่มีรั่วไหลล้านเปอร์เซ็นต์ สาขาจุดรับส่งทั้งหมดเป็นของเรา ดำเนินการเอง เอาพนักงานไปนั่งรับเอง ไม่ใช่ไปแบ่งเปอร์เซ็นต์ให้ตามร้านซ่อมคอม ตามห้าง แล้วเอาป้ายไปตั้งว่าเป็น Drop Point จึงสบายใจได้ว่าข้อมูลจะไม่รั่วไหล หรือ เสียหายมากกว่าเดิมจากการตัวแทนแอบกู้ข้อมูลเองก่อนส่งมาที่เรา

A: ATL Recovery เรามอบความจริงใจกับลูกค้าทุกคน ถ้าลูกค้าทราบอาการเสียชัดเจน เช่น ทำตกมา เรา แจ้งราคาชัดเจน ตรงไปตรงมาไม่ตุกติก

Q: ไม่อยากเดินทางไกล เข้าเมืองรถติด เดินทางไม่สะดวก!

A: ATL Recovery มีจุดรับ-ส่งหลักที่อาคาร Exchange Tower อโศก เพียงก้าวลงรถไฟฟ้าเข้าอาคารได้ทันที // รับส่งทางไปรษณีย์ // และมีแผนขยายสาขาเร็วๆนี้)

Q: ฮาร์ดดิสก์ยังมีประกัน กู้ข้อมูลแล้วประกันจะขาดหรือไม่?

A: ATL Recovery มีเอกสารรับรองการกู้ข้อมูล พร้อมทั้งบริการรับเคลมฮาร์ดดิสก์ตัวใหม่ให้ใส่ข้อมูลกลับให้ลูกค้าทันที สะดวกถูกใจ WD, Seagate, Toshiba

Q: กรณีที่กู้ไม่ได้ ถือว่าหมดหวังแล้วใช่มั้ย?

A: ATL Recovery มี Partner กับแล็บกู้ข้อมูลต่างประเทศ ในกรณีที่กู้ไม่ได้ เจ้าหน้าที่ของเราจะประเมินอาการและแจ้งว่าจะให้ส่งต่อต่างประเทศหรือไม่ พร้อมประเมินโอกาสว่าสามารถกู้ได้มากน้อยเพียงใด

นอกจากนี้ ATL Recovery

 • รับส่วนลดค่าบริการทันที 10% หากข้อมูลทั้งหมดมีไม่ถึง “ครึ่ง” ของความจุเต็ม HDD เช่น HDD ของลูกค้ามีขนาด 1TB แต่มีข้อมูลทั้งหมดเพียง 200GB
 • กู้ไม่ได้ไม่คิดเงิน “จริงๆ” ไม่เว้นแม้กระทั่งไฟล์ Database / Raid ที่ต้องใช้เวลาตรวจสอบนาน
 • เป็นศูนย์กู้ข้อมูลแห่งเดียวที่รับกู้ข้อมูลจากโทรศัพท์ทุกรุ่น รวมทั้งกู้ข้อมูล iPhone และ Samsung
 • สามารถแก้ปัญหาไวรัสและการเข้ารหัสประเภท BitLocker ได้ (ปัจจุบันสามารถแก้ไขได้บางตัว บางเวอร์ชั่น // ส่วนไฟล์อื่นอยู่ในระหว่างการพัฒนา)

วิธีเลือกศูนย์รับกู้ข้อมูล ให้มั่นใจได้ชัวร์ว่าไม่โดนหลอก

 • เรื่องของราคา ให้เลือกที่แพงกว่าชาวบ้านเค้าหน่อย (แพงอย่างมีเหตุผล เช่น เค้ามีแล็บจริงๆ ไม่ได้แอบอ้าง พนักงานที่มีประสบการณ์ในการกู้ข้อมูล หรือให้บริการเฉพาะการกู้ข้อมูลจริงๆ ไม่ใช่ซ่อมคอมทั่วไป เพราะโดยปกติจะกู้ข้อมูลด้วยซอฟแวร์เท่านั้น (ไม่สามารถกู้ข้อมูลในเชิงลึกระดับ Hardware ได้)
 • สัดส่วนการรับงานจะต้องไม่ล้นมือ บางเจ้าอาจมีชื่อเสียงมาก่อน มีจุดรับส่งเยอะ ไม่ได้แปลว่าดีเสมอไป เพราะงานเค้าล้นมือ เลือกได้ว่าตัวไหนกู้ยากอาจต้องใช้เวลาเป็นสิบยี่สิบวัน เค้าอาจแจ้งลูกค้าว่ากู้ไม่ได้ หรือ เรียกเก็บค่าตรวจเช็ค 1,000 หรือ 2,000 บาท แล้วจะทำหรือไม่ทำก็ได้ เราก็ไม่อาจรู้ได้ว่าเค้าทำเต็มที่แค่ไหน
 •  ระวังโดนหลอก ค้นไปในกูเกิล เจ้าไหนๆก็บอกว่ามีแล็บเอง แต่เอาจริงๆ มีไม่กี่เจ้าเท่านั้นแหละครับที่มีแล็บกู้ข้อมูลจริงๆ หากมีแล็บจริงๆก็ไม่เก็บค่าบริการราคาถูกหรอกครับ เพราะทำธุรกิจต้องมีกำไร ห้องแล็บต้องบำรุงรักษาเป็นรายปี ค่าจ้างพนักงานที่ทำด้านนี้ต้องแพง พอจะให้เค้าอยู่ทำงานกับบริษัท เพราะเป็นงานเฉพาะทางหาคนทำยาก (ไม่งั้นก็ออกไปทำเองกันหมด) บางแห่งค่าบริการซะถูก แต่พอไปถึงที่จริง แทบไม่มีเครื่องมืออะไรเลย บางแห่งเก็บค่าบริการแบบแล็บ แต่ที่ตั้งสำนักงานอยู่ในตึกที่พักอาศัย หรือ นัดเจอตามบีทีเอสแล้วบอกว่ามีแล็บเองอยู่ต่างจังหวัด แบบนี้ไม่ให้เลือกครับ เพราะเราไม่รู้ว่าเค้าจะแก้ไขอะไรกับฮาร์ดดิสก์เรากันแน่ เผลอๆเสียหนักกว่าเดิมจนกู้ข้อมูลไม่ได้ถาวร ควรเลือกแบบที่จริงใจหน่อย เท่าไรก็ว่ามา แต่ก็ให้เหมาะสมก็แล้วกัน ถูกและดีไม่มีในโลก
 • ให้ลองประมาณจากคุณค่าของข้อมูลของเราครับ ถ้าเราต้องจ้างพนักงานทำงานนั้นใหม่หมด ต้องใช้เวลาเป็นปี เงินเดือนพนักงาน เดือนละ 15,000 บาท ข้อมูลนั้นก็มีมูลค่าหลายแสน ค่าบริการกู้ข้อมูล 10,000 บาทแบบนี้ถือว่าคุ้มครับ แต่ถ้าเป็นรูปภาพลูกๆ รูปแต่งงาน ก็ต้องประมาณคุณค่าทางใจของคุณเองครับ ว่ามีค่าแค่ไหนคุ้มแค่ไหนที่จะต้องกู้ข้อมูล (เป็นผมยอมจ่ายครับ ข้อมูลพวกนี้ถ่ายใหม่ไม่ได้ ย้อนเวลาให้ลูกเราเป็นเด็กไม่ได้ แล้วรอบหน้าขอให้ backup ให้ดีครับ)
 • เรื่องของประสบการณ์ อันนี้สำคัญมากๆครับ เพราะการทำงานผิดพลาด เป็นผลให้ข้อมูลของเราเจ๊งได้ครับ (เสียหายถาวร) ดังนั้นเค้าควรมีประสบการณ์ตรงกับงานที่ทำ แนะนำได้ชัดเจน ลองฟังเค้านำเสนอก็น่าจะรู้ครับ (บางเจ้าบอกว่ามีประสบการณ์เป็น 10 ปี แต่พอไปดูเพิ่งจดบริษัทมาได้ 5 ปี บางแห่งยังไม่ได้จดบริษัทเลยด้วยซ้ำ แบบนี้ก็พอเดาออกแล้วครับ)
 • ความซื่อสัตย์ อันนี้ดูยากครับ เจ้าไหนคุยแล้วถูกชะตา เจ้านั้นแล้วกันครับ
 • การเดินทาง การติดต่อ ผมคิดว่าใกล้หรือไกลมีผลมากครับ เพราะส่วนใหญ่ลูกค้าประมาณ 80% มักจะเลือกที่จะเดินทางมาส่งด้วยตัวเอง พอกู้ข้อมูลได้ ก็เข้ามารับและตรวจสอบไฟล์เอง จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ต้องลางานบ่อยๆ หรือถ้าจะไปส่งกับ Drop Point ก็ช้าเกิน เพราะเค้าต้องรวบรวมงานเยอะๆก่อนค่อยส่งให้บริษัทอีก โดนดองงานโดยใช่เหตุครับ
 • ที่ปรึกษา ในโลกนี้ไม่มีใครที่รู้หมดทุกอย่างหรอกครับ แต่บริษัทกู้ข้อมูลควรมีที่ปรึกษาหรือพาร์ทเนอร์ที่ดี หรือแหล่งข้อมูลที่ดีด้วย ให้ลองถามดูครับว่าถ้ามีสิ่งใดที่ถามแล้วตอบไม่ได้ เค้าจะทำอย่างไรต่อไป
 • ต้องมีเครื่องมือที่ทันสมัยและทันต่อเวลา ถ้าฮาร์ดดิสก์พัฒนาตลอดเวลา แต่ยังใช้เครื่องมือเดิมๆ เทคนิคเดิมๆตั้งแต่เปิดบริษัท ก็ไม่ไหวครับ ควรมีการบอกเล่าอัพเดทข่าวสารลงเว็บบ้าง แฟนเพจบ้าง ได้อย่างน้อยทุกๆ เดือนครับ
 • บริการ นอกจากเก่งกู้ข้อมูลและเก่งปรึกษาแล้ว เค้าควรให้คำแนะนำระบบการสำรองข้อมูล ระบบจัดเก็บข้อมูล ให้เราได้ครับ นอกจากนั้นควรมีบริการหลากหลายครับ